151 The Legend of Tarzan : ตำนานแห่งทาร์ซาน ; ภาพยนตร์ผจญภัยปี 2016

The Legend of Tarzan : ตำนานแห่งทาร์ซาน ; ภาพยนตร์ผจญภัยปี 2016

The Legend of Tarzan ในปี 1884 กษัตริย์เลียวโปลด์ที่ 2 เข้าครอบครองคองโก เมื่ออาณาจักรของเขาใกล้จะล้มละลาย รอม ทหารที่ดีที่สุดของผู้ปกครองก็ถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจเพื่อจับกุมชาวพื้นเมือง เขาและหัวหน้าท้องถิ่นตกลงกัน – เพชรเพื่อแลกกับทาร์ซาน (เด็กชายในป่าของพวกเขา) ที่ย้ายเข้ามาอยู่กับภรรยาของเขาหลังแต่งงาน รอมลักพาตัวเจนและทาร์ซานไปทุกวิถีทางเพื่อพาเธอกลับมา

The Legend of Tarzan

สำหรับเรื่องราวที่เล่าตั้งแต่ต้นทศวรรษ 1900 การตีความใหม่ก็ไร้ประโยชน์ เว้นแต่ผู้ผลิตจะมีอะไรใหม่ๆ จะพูด อาจเป็นความเสี่ยงในการรับเนื้อหาที่เป็นที่รักอย่างกว้างขวาง ผู้กำกับเดวิด เยตส์ ที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในเรื่องความลึกลับและความมหัศจรรย์ของสี่ภาคสุดท้ายของซีรีส์แฮร์รี่ พอตเตอร์ ได้ดัดแปลงตัวละครในเรื่อง ทาร์ซานของเขาเดินทางจากถิ่นทุรกันดารที่รกร้างไปจนถึงภายในคฤหาสน์อังกฤษที่งดงาม

แต่เขาต้องกลับไปยังที่ที่เขาอยู่และแก้ไขทุกสิ่งที่ผิดพลาดในด้านของเขาในโลกนี้ ตัวละครที่ไม่จำเป็นของจอร์จ วอชิงตัน วิลเลียมส์ ผู้ค้นคว้าเกี่ยวกับคองโกเบลเยียมอย่างมากมายในช่วงปลายทศวรรษ 1880 บอกทาร์ซานเกี่ยวกับการปฏิบัติที่โหดร้ายของการเป็นทาสที่แพร่หลายในประเทศบ้านเกิดของเขา เพื่อให้เหมาะกับบทภาพยนตร์ ภรรยาที่ร้อนแรงของทาร์ซานจึงได้ปลอมตัวเป็นหญิงสาวที่ตกอยู่ในห้วงทุกข์

The Legend of Tarzan

ไม่ใช่เรื่อง The Legend of Tarzan  แต่เหตุการณ์ย้อนหลังที่มีประสิทธิภาพจะนำเรากลับไปสู่ชีวิตที่ผ่านมาของมนุษย์วานร มันพยายามที่จะเป็นผลสืบเนื่องและมีความคิดสร้างสรรค์มากพอที่จะมีคุณสมบัติเป็นหนึ่ง เรื่องราวเปลี่ยนระหว่างโครงเรื่องย่อยมากเกินไป แต่ไม่เคยสูญเสียการมองเห็นการเชื่อมโยงกัน ต่างจาก The Jungle Book ของปีนี้ที่ดึงดูดสายตา เล่มนี้ขาดความละเอียดของภาพแต่ประกอบขึ้นด้วยเรื่องราวที่ชัดเจน การกระทำนั้นทำได้ดีและความเอาจริงเอาจังของ Alexander Skarsgard ก็ใช้ได้

แม้ว่าบางคนอาจรู้สึกว่า Yates ล้มเหลวในการทำให้ผู้นำของเขามีความลึก แต่เขาแน่ใจว่ารู้วิธีทำให้เขาสวมใส่ด้านที่แข็งแรงของเขาอย่างมีสไตล์ ทาร์ซานคนนี้มีไหวพริบและภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เราเข้าใจถึงจิตใจของเขา ความผิดพลาดเพียงอย่างเดียวคือแม้ว่าทาร์ซานจะจริงใจ แต่เสียงคำรามแบบคลาสสิกของเขามาช้าเกินไปในภาพยนตร์เรื่องนี้!