Richard Jewell : พลิกคดี ริชาร์ด จูลล์ ภาพยนตร์ดราม่าเกี่ยวกับชีวประวัติ

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกลายเป็นฮีโร่หลังจากพบอุปกรณ์ระเบิด แต่ในไม่ช้า FBI ก็ถูก FBI พิจารณาอย่างถี่ถ้วนในฐานะผู้ต้องสงสัยคนสำคัญ  Richard Jewell (Paul Walter Hauser) เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

ที่ช่วยชีวิตคนมากมายด้วยการระบุพัสดุที่น่าสงสัยที่  ก่อนที่มันจะระเบิด แต่ไม่กี่วันต่อมา เขากลายเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญของ FBI ที่สามารถระบุตัวเขาว่าเป็น ‘เครื่องบินทิ้งระเบิดคนเดียว’ Jewell ได้ว่าจ้างวัตสัน ไบรอันท์ (แซม ร็อคเวลล์) เป็นทนายความของเขาเพื่อปกป้องเขาจากข้อกล่าวหา ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามชีวิตของ Richard Jewell ก่อนและหลังการระเบิด และวิธีที่เขาเปลี่ยนจากการเป็นวีรบุรุษของประเทศมาเป็นวายร้ายอย่างรวดเร็ว

Richard Jewell

แม้ว่าจะอิงเรื่องราวนั่นจะจากเหตุการณ์จริงรอบการวางระเบิดในโอลิมปิกฤดูร้อนปี 1996 ที่เมืองแอตแลนต้า รัฐจอร์เจีย แต่ทิศทางที่เชี่ยวชาญ กลับทำให้เกิดความสงสัยอย่างต่อเนื่อง เขาเปิดโอกาสให้ผู้ฟังคุ้นเคยกับ  และเข้าสู่กรอบความคิดของเขา ในขณะที่บทภาพยนตร์ติดตามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่มีน้ำหนักเกินมาตลอดทั้งเรื่อง เป็นการยากที่จะสั่นคลอนความสงสัยที่จู้จี้จู้จี้ – จิวเวลสามารถขจัดอาชญากรรมที่ชั่วร้ายนี้ได้หรือไม่? ทอม ชอว์เจ้าหน้าที่เอฟบีไอแสดงความไม่แน่นอน และหยิบขึ้นมาโดยนักข่าวอาชญากรรมเคธี่ สรักก์ส (โอลิเวีย ไวลด์) ซึ่งต่อมาเผยแพร่ความสงสัยไปทั่วประเทศ

มีเกี่ยวกับเป็นเรื่องที่น่าวิตกเมื่อได้เห็นความศรัทธาของการทำในแต่ละคดีในจัดการตำแหน่งของพวกเขาอย่างไรเพื่อให้เหมาะกับการเล่าเรื่อง การแสดงของทำให้ตัวละครมีมนุษยธรรม – เป็นการยากที่จะไม่รู้สึกเห็นอกเห็นใจเขา แม้ว่าเขามักจะเอาแต่ใจที่จะขยายอำนาจของเขาเองโดยประมาท แซม ร็อคเวลล์ พลิกผันที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งในฐานะทนายผู้เฉลียวฉลาดของเขา

ไบรอันท์ มักจะนำบทอารมณ์ขันที่มีความสุขและอันมืดมนมาสู่การพิจารณาคดี จอน แฮมม์และโอลิเวีย ไวลด์เป็นคู่หูที่น่ารังเกียจในบททอม ชอว์และเคธี สแคร็กส์ ตามลำดับ ซึ่งมีความทะเยอทะยานมาก่อนศีลธรรมของพวกเขาอกหักในฐานะแม่ของผู้ซึ่งต้องการให้ความฝันของลูกชายของเธอเป็นจริง การแสดงของพวกเขาเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความสามารถของอีสต์วูดในการดึงเอาภาพที่ละเอียดอ่อนแต่จริงใจ ในขณะที่เขาสานต่อการเล่าเรื่องอย่างอุตสาหะ ‘ริชาร์ด จิวเวล’ เป็นบทประพันธ์ช้าๆ ที่ตรวจสอบว่าสื่อและรัฐบาลสามารถบิดเบือนมุมมองในจิตใจของมวลชน ให้เป็นภาพยนตร์ที่ทันท่วงทีและมีความเกี่ยวข้องได้อย่างไร