99683b713f6d3176c5bd16056a278a6c4fb248f608f1506f94485c534735475b Grace of Monaco : เกรซ ออฟ โมนาโก : ภาพยนตร์ดราม่าชีวประวัติปี 2014

Grace of Monaco : เกรซ ออฟ โมนาโก : ภาพยนตร์ดราม่าชีวประวัติปี 2014

Grace of Monaco ดาราฮอลลีวูด เกรซ เคลลี่ แต่งงานกับราชวงศ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงวิธีที่เธอจัดการตัวตนของเธอท่ามกลางวิกฤตทางการเมืองระหว่างโมนาโกและฝรั่งเศส ไอเดียของ เกรซ เคลลี (คิดแมน) ตำนานจอฮอลลีวูด แต่งงานกับราชวงศ์ยุโรป ดูเหมือนเทพนิยายจะเป็นจริง เช่นเดียวกับสิ่งที่ดีเกินกว่าจะเป็นจริงได้เกือบทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดนี้ไม่ดีในราชวงศ์นี้ มีแต่เสียงบ่นอุบาย เงาแห่งความสงสัย และความสงสัยอยู่เต็มไปหมด กล่าวโดยสรุป พระราชกิจจานุเบกษาดูเหมือนจะเต็มไปด้วยกระแสน้ำต่างๆ และอาหารสัตว์ที่เพียงพอ ดูเหมือน จะเป็นเรื่องราวที่เข้มข้น

Grace of Monaco

เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงต้นยุค 60 และไม่กี่ปีหลังจากที่เธอเลิกอาชีพการงาน เกรซมีลูกและใช้ชีวิตอย่างเจ้าหญิง เนื่องจากเธอไม่ได้เกิดมาในราชวงศ์ เธอต้องเผชิญกับความยากลำบากมากมาย ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงเสื้อผ้ามากมาย ในการคืนดีกับชีวิตใหม่ที่เธอเลือก เธอมีคนที่จะช่วยเธอออก มีนักบวชชื่อทักเกอร์ (แลงเกลลา) คอยให้คำปรึกษาและโค้ชเกี่ยวกับมารยาทในราชวงศ์ อัลเฟรด ฮิตช์ค็อก (กริฟฟิธส์) ถึงกับพยายามหลอกล่อให้เธอกลับมาที่ฮอลลีวูด

วิกฤตที่ใหญ่ที่สุดที่สามีของเธอเผชิญคือการจัดการความสัมพันธ์กับฝรั่งเศส ฝรั่งเศสข่มขู่โมนาโกด้วยการคว่ำบาตรเว้นแต่จะมีการชำระเงินบางอย่าง อย่างไรก็ตาม เรเนียร์ในขณะที่ดูมีไหวพริบในชุดสูทที่เฉียบแหลมของเขา โรธไม่ได้เล่นกับแรงโน้มถ่วงมากพอ ภาพระยะใกล้ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อสื่อถึงความรู้สึกอารมณ์ ทำให้บางฉากดูเหมือนละครผิวเผินเกี่ยวกับราชวงศ์ยุโรปและข้อกังวลเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับครอบครัวและการเมือง แม้ว่า Kidman จะโชว์ฟอร์มได้ดีที่สุด แต่การแสดงอื่นๆ ก็ค่อนข้างน่าเบื่อ

สายตาภาพยนตร์เรื่องนี้ดูสวยอย่างไม่ต้องสงสัย แต่นั่นไม่สามารถปิดบังความจริงที่ว่ามีเนื้อหาไม่เพียงพอที่จะทำให้ผู้ดูมีส่วนร่วม ภายใต้การนำของดาฮาน เกรซพบว่าเป็นส่วนผสมของหัวใจที่เลือดออกและนักบุญอุปถัมภ์ที่เหมือนเจ้าหญิงไดอาน่าของประชาชนของเธอ Dahan ทำถูกต้องกับ La Vie En Rose ในปี 2550 ซึ่งเกี่ยวกับนักร้อง Édith Piaf สำหรับภาพยนตร์ที่พยายามถ่ายทอดชีวิตที่น่าสนใจเช่นนี้ ผลลัพธ์ก็ค่อนข้างจืดชืด