99683b713f6d3176c5bd16056a278a6c4fb248f608f1506f94485c534735475b Aquaman เจ้าชายครึ่งคนครึ่งชาวแอตแลนติสที่รู้จักกันบนบกในชื่ออาเธอร์ เคอร์รี

Aquaman เจ้าชายครึ่งคนครึ่งชาวแอตแลนติสที่รู้จักกันบนบกในชื่ออาเธอร์ เคอร์รี

Aquaman ” เป็นอย่างไร เมื่อใดก็ตามที่ใครถามฉันว่าบทภาพยนตร์เรื่องฉากแรกที่กองกำลัง Atlantean ต่อต้านและอภิปรายถึงอนาคตของอาณาจักร ฝ่ายหนึ่งขี่ม้าน้ำหุ้มเกราะที่ว่องไว อีกตัวขี่ฉลามหุ้มเกราะที่คำราม “Aquaman” เกี่ยวข้องกับความแม่นยำทางวิทยาศาสตร์พอๆ กับ “SpongeBob Squarepants” และนั่นเป็นหนึ่งในหลายเหตุผลที่ฉันชอบ

ต้องใช้ทักษะในการทำให้ไร้สาระเหมือนในหนังเรื่องนี้เกี่ยวกับเจ้าชายครึ่งคนครึ่งชาวแอตแลนติสที่รู้จักกันบนบกในชื่ออาเธอร์ เคอร์รี (เจสัน โมโมอา) โดยที่ไม่ดูถูกเรื่อง กำกับการแสดงโดยเจมส์ วาน (“Saw,” “The Conjuring”) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหมวดหมู่ย่อยที่เฟื่องฟูของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ นำเสนอโดย “Spider-Man: Homecoming,” “Thor: Ragnarok,” “Venom” และทั้ง “Ant- รูปภาพของผู้ชาย—อ่อนหวาน บ๊องๆ บาง

ครั้งเป็นภาพยนตร์ที่ชวนให้ประสาทหลอนซึ่งส่วนใหญ่ปฏิเสธความเศร้าโศกที่ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นความเป็นผู้ใหญ่ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าหนังเหล่านี้ไม่จริงจังในแบบของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “Aquaman” ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการล้อเลียนและละครประโลมโลก ภาพยนตร์ใดๆ ก็ตามที่สามารถรวมโหมดเหล่านั้นเข้าด้วยกันได้ถือเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึง

Aquaman

Aquaman เปิดตัว DC Expanded Universe ใน “Batman vs. Superman” และเป็นส่วนหนึ่งของวงดนตรีในแต่นี่เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ทำให้เขาอยู่ตรงกลาง ผลลัพธ์ที่ได้นั้นน่าพอใจจนคุณอยากให้ Warner Bros. ทำสำเร็จเร็วกว่านี้ แม้ว่าจะไม่ได้เรียกเก็บเงินเช่นนี้ แต่นี่เป็นเรื่องราวที่มาโดยวางตำแหน่งอาร์เธอร์เป็นวีรบุรุษที่ไม่เต็มใจ ตามที่นักเขียนบทภาพยนตร์ David Leslie Johnson-McGoldrick และ Will Beall คิดขึ้น

อาร์เธอร์เป็นตัวละครผสมพันธุ์ที่รู้สึกแปลกแยกจากอารยธรรมทั้งสองที่เขารวบรวมไว้ เขาเป็นลูกหลานของความสามัคคีระหว่างผู้ดูแลประภาคารชื่อ Tom Curry (Temuera Morrison) และ Atlantean ที่ติดอยู่ที่ชื่อ Atlanna (Nicole Kidman) ซึ่ง Tom ได้รับการเลี้ยงดูให้กลับมาแข็งแรง จากนั้น Atlanna ก็กลับสู่ทะเลและถูกประหารชีวิตเพราะบาปที่ให้กำเนิดลูกครึ่งมนุษย์

อาร์เธอร์มีผมยาวและรอยสัก มีความสามารถพิเศษในการเป็นนักปราชญ์ และชื่นชอบเบียร์ เขาปฏิเสธความจงรักภักดีต่อแผ่นดินหรือทะเล เขาแค่อยากถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพัง แต่เขายังคงยอมจำนนต่อการยั่วยุโดย Atlantean Mera (แอมเบอร์ เฮิร์ด) ผู้มีอุดมคติในอุดมคติและกลายเป็นความสามัคคีในช่วงเวลาที่กองกำลังหัวรุนแรงนำโดย Orm (Patrick Wilson)

Aquaman

น้องชายผู้ทรยศของอาร์เธอร์ต้องการทำลายชาวแผ่นดินเพื่อแก้แค้น ก่อมลพิษและเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับมหาสมุทร อาร์เธอร์เป็นหนึ่งในวีรบุรุษผู้เคราะห์ร้ายที่ได้รับการยกย่องจากโจเซฟ แคมป์เบลล์ ซึ่งเป็นวีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ ดังนั้นชื่อจริงที่ก้องกังวานในตำนาน เขายังมีช่วงเวลาที่เทียบเท่ากับตอนที่กษัตริย์อาเธอร์ในอนาคตดึงเอ็กซ์คาลิเบอร์ออกจากหิน

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความยาวและค่อนข้างซ้ำซาก (เนื่องจากภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่มีงบประมาณสูงมักจะเป็น) และครึ่งหลังมีความโดดเด่นมากกว่าภาคแรกเพราะมันทำให้ธงประหลาดของมันโบยบินได้ แต่วรรณและเพื่อนๆ ส่วนใหญ่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการเขย่าสาหร่ายจากความคิดโบราณ แทนที่จะหมกมุ่นอยู่กับรายละเอียดของโครงเรื่อง พวกเขามุ่งความสนใจไปที่การแสดงลักษณะเฉพาะและการแสดง การออกแบบการผลิต การแต่งกาย—รูปลักษณ์ ความรู้สึก กลิ่นอายของทุกสิ่ง

ทุกเฟรมในรการถ่ายทำนั่นมีรายละเอียดที่ยอดเยี่ยมที่คุณอาจมองไม่เห็นในครั้งแรก ชาวแอตแลนติสใช้ปากพูด แต่ไม่มีฟองอากาศที่มองเห็นได้ มีเพียงเสียงผิดเพี้ยนที่บ่งบอกถึง “ความฟุ้งเฟ้อ” เมื่อตัวละครไม่ว่ายน้ำด้วยความเร็วของโลมา พวกมันจะดูเหมือนกำลังยืนอยู่บนทางเท้าและกระดกเล็กน้อย ชาวน้ำมีไฟส่องสว่างจากสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลที่ส่องสว่างและเทคโนโลยีชั้นสูงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสัตว์น้ำและพืช

เกราะต่อสู้บางชิ้นบางอย่างนั่นมีก้ามปูขนาดใหญ่และทั้งก้ามปูกุ้งก้ามกราม ในฉากหนึ่ง สวมชุดเดรสคอปกที่ทำจากแมงกะพรุนเรืองแสงและกระโปรงหญ้าทะเลหลากสี ในซีเควนซ์ของอารีน่า เราได้ยินไทโกะตีกลองเพลงประกอบ และกล้องก็ขยับเพื่อเผยให้เห็นนักเป่าเพอร์คัสชั่นเพียงคนเดียว นั่นคือปลาหมึกยักษ์

ฉากต่อสู้ใช้กล้องความเร็วสูง 360 องศาเพื่อสร้างความประหลาดใจและความสุขใจ แทนที่จะเพิ่มโฆษณาเกินจริง เราแปลกใจอยู่เสมอว่าการเคลื่อนไหวเริ่มต้นและสิ้นสุดที่ใด และมีเรื่องตลกหยอกล้อหลายเรื่องที่ถักทอในการเผชิญหน้าแต่ละครั้ง “อควาแมน” รวบรวมความไร้สาระไร้เดียงสาของทหาร Atlantean ที่สวมเกราะขึ้นมาบนบกและศิลปะการต่อสู้ต่อสู้กับศัตรูของพวกเขาในตอนกลางวันแสก ๆ

นำเสนอความโกลาหลราวกับเป็นการต่อสู้กังฟูจาก “Infra-man” หรือ “Mighty” มอร์ฟิน พาวเวอร์ เรนเจอร์ส” แทนที่จะตัดขวางระหว่างแนวการเคลื่อนไหวหลายแนว บางครั้งกล้องจะว่ายหรือบินจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งแล้วถอยกลับ ซึ่งน่าตื่นเต้นที่สุดในลำดับการไล่ล่าและต่อสู้ที่ตั้งอยู่ในเมืองชายทะเลซิซิลี ที่ซึ่งนักสู้พุ่งทะลุกำแพงบ้านริมหน้าผา และเบียดเสียดกันบนหลังคากระเบื้อง

Aquaman

Momoa ให้ความสำคัญกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้ชายร่างใหญ่มีเสน่ห์แบบฉุนเฉียว เหมือนกับตัวละคร Marlon Brando ยุคแรกๆ ที่เป็นคนงี่เง่าเกือบตลอดเวลา แต่มีแม่เหล็กและบาดเจ็บมากจนคุณอดไม่ได้ที่จะสนใจเขา นักแสดงที่เหลือก็มีความมุ่งมั่นเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะ Kidman อย่าง Atlanna

ที่ดำเนินเรื่องราวกับว่าเธอกำลังแสดงนำในโศกนาฏกรรมกรีกโบราณ พากย์เป็น David Kane หรือที่รู้จักในนาม Black Manta โจรสลัดที่สาบานว่าจะแก้แค้นฮีโร่ และวิลเลม เดโฟ รับบทเป็น วัลโก ที่ปรึกษาของแอตแลนติส ผู้แนะนำคำเตือนและให้เหตุผลอย่างไร้ประโยชน์ และเป็นเหมือนพ่อคนที่สอง (สัตว์น้ำ) ของอาเธอร์

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าทึ่งที่สุดคือวิธีที่ “อควาแมน” ต่อต้านแนวคิดที่ว่าทุกปัญหาสามารถแก้ไขได้ด้วยความรุนแรง มีการชกช้ำมากมายบนบกและในทะเล รวมทั้งการยิงเลเซอร์และการปะทะของทหารราบในน้ำ แต่การประลองที่สำคัญที่สุดบางอย่างได้รับการแก้ไขอย่างสงบผ่านการสนทนา การเจรจา และการให้อภัย

ผู้ชายและผู้หญิงร้องไห้ในหนังเรื่องนี้ และการมองเห็นไม่ได้ถูกมองว่าเป็นการสูญเสียศักดิ์ศรีที่น่าอับอาย แต่เป็นผลพลอยได้ตามปกติของความเจ็บปวดหรือความสุข สำหรับความตื่นตาตื่นใจและความฉลาดของการ์ตูนทั้งหมด นี่เป็นภาพยนตร์ที่ถูกโค่นล้มอย่างเงียบ ๆ และเป็นวิวัฒนาการที่ก้าวไปข้างหน้าสำหรับประเภทsa gaming